[Recommend] Doubt, Bakuman, Ice Revolution

Hem hèm, thi thoảng thì giới thiệu vài bộ manga để mọi người đọc chơi

Đầu tiên là Doubt (ダウト):


Doubt kể về trò chơi “Rabbit Doubt” ở Nhật. Trong “Rabbit Doubt”, mọi người chơi đều là thỏ, nhưng trong đó thực chất vẫn có một con sói giả trang. Trò chơi chỉ kết thúc khi nào con sói bị phát hiện, và cứ mỗi lượt chơi trôi qua con sói sẽ giết một con thỏ trong đàn. Thê nên, hoặc là đoán đúng danh tính con sói, hoặc cả đàn sẽ chết.

Bảy người gặp nhau trong trò chơi định mệnh đó. Liệu họ có phát hiện được {con sói} trước khi tất cả đều bị “trừng phạt”?

Nét vẽ ổn, cốt truyện tạm được, hơi hướm tâm lý cộng thêm yếu tố kinh dị. Nói chung đáng để coi

Hiện đã ra đến chương 17, nhưng release khá chậm. Có thể xem trên Onemanga.


Kế đến là Bakuman (バクマン):


Bakuman, với “baku” như âm thanh của tiếng nổ, một sự đột phá kết hợp bởi nét vẽ điêu luyện của Obata Takeshi (nổi tiếng với Death Note, Hikaru no Go, Blue Dragon…) và cốt truyện táo bạo của Ohba Tsugumi. Câu chuyện xoáy vào quá trình biến ước mơ trở thành mangaka nổi tiếng (kèm thêm việc được kết hôn với người yêu “trong mộng”) trở thành hiện thực của Mashiro cùng cậu bạn Takagi, cũng đồng thời mở ra cho người đọc con đường tìm hiểu thế giới của những người đã tạo nên các bộ manga nổi tiếng trên thế giới…

Không bàn cãi về nét vẽ, nội dung thì khá mới lạ, thích hợp để những ai muốn theo nghiệp họa sĩ truyện tranh tham khảo. A hèm, có một chút twisted nên yên tâm không nhàm

Hiện đã ra đến chương 17, chừng một hai tuần sẽ có chap mới (vì Bakuman đăng trên Weekly Jump mà, chậm là tùy tốc độ release của nhóm dịch thôi). Có thể xem trên Onemanga.


 

Cuối cùng là Ice Revolution (アイレボ) :


Motif của Ice Revolution nói thật là không lạ, nhưng nét vẽ khá phóng khoáng và dễ tạo thiện cảm, nhịp truyện cũng khá ổn (dù chỉ mới ra chap 1).

Ice Revolution nói về Masaki – một đứa con gái song lại được tôi luyện từ bé trong võ đường gia đình như một đứa con trai (chỉ tại ông bố biến thái ), lớn lên ngoại hình cũng nam tính và tính tình cũng thế nốt. Tuy nhiên, trong một ngày đẹp trời được mặc váy (từ trước đến giờ trường toàn gửi nhầm đồng phục nam ), Masaki gặp được “hoàng tử trong mộng” kiêm tình yêu sét đánh . Cô phấn khích đến nỗi chạy béng đi và quên mất vụ hỏi tên. Không biết nên gọi là xui rủi hay may mắn, chặng đường hỏi tên đã dẫn Masaki thẳng vào sàn trượt băng. Bị lão HLV dụ dỗ (thực tế là lão muốn Masaki trở thành nam trượt băng giỏi nhất, trong khi Masaki lại đinh ninh tập trượt băng nghệ thuật sẽ giúp cô nữ tính hơn ), và thế là… Ice Revolution bắt đầu.

Mới chỉ ra chap 1 và nghe đồn rằng cái này ra theo tháng. Có thể xem trên Onemanga.

Advertisements

Published by

AlexCab

Lunalis firr ayaile minatro, bleiei yarr drrojitu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s