[Recommend] // Asklepius

Đầu tiên là Asklepius (アスクレピオス) :


Asklepius là biệt danh của người kế thừa dòng họ Medill, một dòng họ chuyên nghề thầy thuốc lang bạt khắp nơi kể từ thời Hy Lạp cổ để chữa bệnh cho người dân, và đặc biệt ở chỗ những người trong dòng họ này đều là những bậc thầy phẫu thuật. Nhưng, vào thời đại mà câu chuyện xảy ra, mổ xẻ cơ thể con người là điều bị cấm, là hành động của ác quỷ. Thế nên dòng họ này bị Giáo hội coi là những “kẻ dị giáo” và trở thành mục tiêu săn đuổi của các Hiệp sĩ Thánh chiến.

Tuy nhiên, vẫn có một lối thoát cho dòng họ này. Nếu họ có thể lấp đầy cuốn Byblos bằng tên của những bệnh nhân họ cứu được, Giáo hội sẽ công nhận họ như những thầy thuốc thực thụ và được phép tiến hành phẫu thuật để cứu người.

Cùng với Rozari – người kế thừa dòng họ Teresfoss chuyên đi theo dòng họ Medill để làm trợ lý, Buzz Medill Asklepius đã từng bước gạt bỏ những chướng ngại tâm lý của bản thân, dấn thân vào một cuộc hành trình cứu người không dễ dàng chút nào để hoàn thành việc lấp đầy Byblos

Asklepius hết nhanh quá T__T Vỏn vẹn 19 chương, nhưng nói chung mạch truyện khá ổn định, dù không thuộc dạng đẩy cao trào đủ ấn tượng. Truyện có hơi nhiều kiến thức y học, tuy vậy trình bày không nên nỗi khó hiểu lắm ^^ Có điều nếu kéo dài thì đâm ra dở, nên kết thúc thế chắc cũng ổn rồi ‘ . ‘

Nhân tiện, kết hợp chơi Trauma Center với đọc Asklepius thì sẽ thấy có gì đó quen quen nha  Cả hai cái này đều có nhắc đến vụ “bàn tay thần thánh” trong phẫu thuật

Đọc bộ này tại Onemanga.

Kế đến là Cyborg Granpa G (CYBORGじいちゃんG) :

Cái này tớ thề là tớ không tóm tắt đàng hoàng được đâu

Một ông bác biến thái không thể tưởng, có cái đầu thiên tài nhưng lại dành cái sự “thiên tài” vào sự nghiệp… phát triển nghề nông và những chuyện rất-chi-ba-chấm. Hãy tưởng tượng xem, nào là bù nhìn giấu súng, radar vừa phát hiện có quạ trên ruộng là… “tằng tằng” ; nào là hành trình bán khoai khắp thành phố, người ta đã nói không mua mà vẫn “ngậm mồm lại mà ăn đi”, và lập kỉ lục một củ khoai tới 10000 yen … Một loạt các nhân vật mới cũng bất bình thường không kém nhân vật chính, và mỗi chương truyện đều khiến người ta cười tét hàm.
Đây là bộ đầu tay của Obata Takeshi (tác giả của Hikaru no Go, Death Note, Blue Dragon,…), xuất bản năm… 1989. Lúc này, Obata-sensei sử dụng bút danh Shigeru Hijikata, và bộ này là một trong những bộ hiếm hoi Obata-sensei tự lo phần kịch bản (các bộ khác hầu như đều là có hợp tác kịch bản). Xem Cyborg Granpa G, đảm bảo nhiều người sẽ rất sốc/ngạc nhiên vì từ nét vẽ đến cốt truyện đều chẳng có gì giống Obata Takeshi “trước giờ vẫn thấy” cả. Cũng không tiện bàn về cốt truyện, xem bộ này chủ yếu để thư giãn là chính, vừa trải nghiệm “một sự biến thái rất Obata” .
Nhân tiện, nếu ai xem Bakuman rồi thì sẽ “lờ mờ” thấy những kinh nghiệm vẽ truyện tranh truyền đạt trong Bakuman được thể hiện trong bộ này. Đơn cử nho nhỏ như “câu chuyện thực sự bắt đầu ở chương 2” và “đừng để nhân vật chính lúc nào cũng xuất hiện chủ đạo ở mọi chương” .

Hiện đã có 7 chương tại Onemanga.

Advertisements

Published by

AlexCab

Lunalis firr ayaile minatro, bleiei yarr drrojitu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s