[Sound Horizon] // Exceptional Website ※

Hiện tại thì Exceptional Website đã có thay đổi thêm. Từ sau khi prologue single ra, trang web đã đổi thành hình một khu rừng (có thay 2 lần góc chụp) với màn sương phủ, cộng thêm 4 chấm trắng. Bây giờ thì thêm được phần âm thanh nền và một dòng chữ ở dưới. Phần âm thanh nghe giống như có gió thổi qua một khu vực có chất liệu đá (có thể là dưới giếng, dưới vòm đá, hang, blah blah…) kèm theo tiếng chim kêu đêm…

Trang web riêng của Revo cũng có một chút cập nhật, nhưng sẽ rất khó thấy vì chỉ thay đổi ở những dòng ẩn (với Firefox thì những dòng này sẽ hiện màu xám, còn với IE là trùng màu nền luôn, chỉ có dùng chuột tô lên thì mới thấy).

発音がドイツ語なのに表記が漢文調の作品って素敵だと思います。
Phát âm dùng tiếng Đức nhưng viết lại dùng kiểu Hán văn cũng thấy hay hay.

好きな詩人は孟浩然ッ♪
Nhà thơ yêu thích là Mạnh Hạo Nhiên ♪

Nếu đã/đang học trung học thì ít nhiều cũng có bạn biết bài “Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng” của Lý Bạch. Vâng, đây chính là bác Mạnh Hạo Nhiên đó đó, người quen của bác Lý Bạch.

Còn dòng chữ lấy ra từ Exceptional Website thì theo fan Nhật phát hiện là như thế này:

唄女宿君戸君城女唄
Bội nữ tú quân hộ quân thành nữ bội

Đúng là cái này đọc có hơi hao hao kiểu “Ido e itaru mori e itaru Ido”, vòng một hồi về lại chỗ cũ. Có điều vì là viết kiểu kanbun (toàn bằng Hán tự, kiểu thơ TQ), mình đang tự hỏi cái này là thơ tự chế hay có dính dáng gì đến thơ Mạnh Hạo Nhiên không ~__~

Trong dòng chữ *linh tinh, e hèm…* trên có chữ 女宿 (nữ tú/Urukiboshi), là chòm sao Nữ trong Nhị thập bát tú (Fushigi Yuugi Genbu Kaiden, yay), thuộc về cung Huyền Vũ phương Bắc (Huyền Vũ ứng với mùa đông và hành Thủy). Trong chòm Nữ có 8 nhóm sao :

  • (Nữ) : gồm 4 ngôi sao; còn được gọi là Tu Nữ, tức người con gái dệt vải (xét về hình dạng); (xét vị trí) có thể là phần rùa hoặc phần rắn của cung Huyền Vũ” (Huyền Vũ là con rùa đen có đuôi là một con rắn). // “Tu” là… “râu” đấy, có bạn nào nhớ Long tu là râu rồng hem /__\… – Thuộc chòm Bảo Bình.
  • 十二国 (Thập Nhị Quốc) : gồm 16 ngôi sao, là hiện thân cho 12 nước thời Chiến quốc gồm : Việt, Triệu, Chu, Tề, Trịnh, Sở, Tần, Ngụy, Yên, Đại, Hàn, Tấn. // Người xưa nhìn sao để đoán tương lai, nên sao nước nào tắt/yếu đi cũng có nghĩa sắp có biến/diệt vong. – Thuộc chòm Dương Cưu.
  • 離珠 (Ly Châu) : gồm 5 ngôi sao; viên châu tô điểm trên nữ phục (xét về hình dạng). – Thuộc chòm Thiên Ưng hoặc Bảo Bình.
  • 敗瓜 (Bại Qua) : gồm 5 ngôi sao; một trái dưa bị bể (xét về hình dạng). – Thuộc chòm Hải Đồn.
  • 瓠瓜 (Hồ Qua) : gồm 5 ngôi sao; trái dưa hấu (xét về hình dạng). – Thuộc chòm Hải Đồn.
  • 天津 (Thiên Tân) : gồm 9 ngôi sao; nằm vắt qua dải Ngân Hà, trông như một chiếc cầu bắc ngang dải Ngân Hà (xét về hình dạng). – Thuộc chòm Thiên Nga.
  • 奚仲 (Hề Trọng) : gồm 4 ngôi sao; Hề Trọng, tên chữ là Nhậm, là người phát minh ra chiến xa thời nhà Hạ, sau này trở thành vua. – Thuộc chòm Thiên Nga.
  • 扶筐 (Phù Khuông) : gồm 7 ngôi sao; giỏ đựng lá dâu (xét về hình dạng). – Thuộc chòm Thiên Long.

Mình vẫn luôn tự hỏi, sao nhìn ra từ mấy ngôi sao tá lả thứ như vậy o_O Dưa hấu… Trừ mấy chòm sao đại diện cho các nước hay người thì hông nói…

Ứng với mười hai chòm sao hoàng đạo của phương Tây thì phần chính của chòm sao Nữ và chòm sao Hư thuộc về chòm Bảo Bình (Aquarius). Quy về phương Đông một lần nữa, biểu tượng chòm Bảo Bình phương Tây (bắt đầu của năm) ứng với Chuột (Tí) (bắt đầu của chu kỳ 12 năm).

Bây giờ sắp thành giờ tìm hiểu các chòm sao rồi .___. Thôi, lẹt bẹt đi chơi…

Advertisements

Published by

AlexCab

Lunalis firr ayaile minatro, bleiei yarr drrojitu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s