[Giới thiệu] Rejet – Seventh Heaven

Hiện giờ chắc nhiều bạn cũng không lạ gì otome Drama CD cũng như tiếng tăm của Rejet (tiêu biểu có Diabolik Lovers). Sau một thời gian ẩn cư ngâm hàng mình tiện thể trồi lên từ lòng đất để giới thiệu luôn Seventh Heaven – dự án otome drama CD sử dụng phương thức thu âm dummy head của Rejet.

Giới thiệu sơ về dummy head trước: …mời bạn Google. Nhiều otome drama CD hiện nay tận dụng phương thức thu âm này nhằm tạo hiệu ứng nghe 3D (lấy ví dụ như Kindan Vampire, sẽ có đoạn nhân vật kiểm tra hai bên nghe tốt hay không… còn kiểm tra ra sao thì bạn có thể đọc thử bản dịch vol 2 của Kindan Vampire track 2). Khi nghe những drama CD kiểu này thì có được headphone/earphone còn dùng hai bên tốt là nhất, không khuyến khích speaker vì có những đoạn nhạy cảm chỉ-nên-nghe-trong-phòng-riêng-khóa-kín.

oOo

SEVENTH HEAVEN CD

──Những thần chết hào hoa mà chỉ những thiếu nữ khát khao cái chết từ tận đáy lòng mới có thể gặp được──

Đó chính là 【Thiên đường thứ bảy】 – giọng hát của họ ẩn giấu năng lực tiễn đưa linh hồn về bên kia trong thanh thản.

Ở rìa thị trấn nọ, nơi biệt thự mang tên Đông Quán, có bảy chàng quản gia điển trai sinh sống. Những ai bị rù quến đến biệt thự không rõ chủ nhân đó đều không thấy trở về… Tiểu thư [người nghe] vì duyên cớ nào đó lại sa bước đến chốn vốn nhiều lời đàm tiếu này.

Đến và biết được sự thật đáng kinh ngạc về nơi đó, song tiểu thư không cách nào tiết lộ cho kẻ khác.

Bởi lẽ───。

 

Nội dung của Seventh Heaven chỉ đơn giản xoay quanh bảy thần chết và bảy thiếu nữ (người nghe sẽ nhập vai vào thiếu nữ, vì là otome Drama CD). Bảy thiếu nữ tự sát nhưng không thành, gặp được thần chết của mình; có điều họ phải đợi đến lần trăng tròn tới mới có thể dùng tiếng hát của mình đưa thiếu nữ ‘lên đường’, nên trong thời gian gần gũi nhau chuyện gì tới… nó tới (・▽・).

 

Nói thật mình không màng đến phần drama cho lắm, già rồi nên xem lướt cười trừ thôi; mong đợi chủ yếu dồn hết vào phần bài hát của các bạn thần chết. Đến giờ thì mình thích Love Delight của Akira nhất [cũng là nhân vật thần chết đầu tiên – có thể đọc bản dịch bài hát và nội dung cả vol ở đây (tiếng Anh)], chủ yếu vì cách hát biểu cảm tạo sự rung động tốt với tình cảnh nhân vật (chuyện, Nojima Kenji mà), được nhấn thêm bởi phương thức thu âm dummy head… mặc dù nếu so thật sự giọng hay kỹ thuật hát không hẳn là quá xuất sắc.

 

 

Phần giới thiệu về Seventh Heaven đến đây là hết, mời các bạn giải tán. Mọi hậu hoạn (nếu có) mình xin miễn chịu trách nhiệm ┌(┌^o^)┐

Advertisements

Published by

AlexCab

Lunalis firr ayaile minatro, bleiei yarr drrojitu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s