[TouRan] // Chuyện nhà Date

Thôi thì hôm nay nhân dịp Sadachan về nhà để mình kể một chuyện nho nhỏ vui vui cho các bạn nghe.

Tiếng Nhật có một vài cụm từ dùng để chỉ trai đẹp, và một trong số đó là 伊達男 [date’otoko]. Nếu bạn thấy hai chữ đầu có vẻ quen quen… thì đúng rồi, bạn có thể đã thấy nó trong 伊達政宗 [Date Masamune].

伊達男 có vài cách lý giải gốc từ; riêng thuyết dân gian kể rằng Date Masamune khi bị Hideyoshi Toyotomi nghi ngờ có âm mưu phản loạn đã thân chinh tiến kinh trong một bộ áo trắng (trang phục dành cho người chết) trong khi thuộc hạ của ông mang theo thập tự trên lưng (thập tự để đóng đinh chứ không phải thánh giá be bé để đeo đâu), cảnh tượng đó khiến dân chúng sửng sốt và gọi ông là 伊達男.

伊達 cũng thành từ riêng chỉ phong thái hào hoa thu hút sự chú ý của người khác hoặc tiêu cực hơn là hư danh/làm màu như trong thoại của Ichigo (吉光の名は伊達じゃない![Tiếng tăm của Yoshimitsu không phải thứ hư danh!] ).

Như vậy, ta có thể thấy quyết tâm phải-hào-hoa túc trực nơi cửa miệng Sadachan và Mitsutada là từ đâu mà ra. Còn chỉ xét trên phương diện “trai đẹp” thì Dategumi cũng khá xứng danh biệt đội trai đẹp dù căn bản cả game đâu có ai xấu *khụ*.

 

Advertisements

Published by

AlexCab

Lunalis firr ayaile minatro, bleiei yarr drrojitu.

2 thoughts on “[TouRan] // Chuyện nhà Date”

  1. Ừ, ta chơi từ lúc mở server Yamashiro, dạo này không cày nhiều nữa trừ mấy dịp event chứ sử kiếm linh tinh này kia vẫn tìm hiểu như bình thường ^.^ b

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s