Shounen wa tsurugi wo

Đầu tiên là về game Chao Wars ~

Endia là một thế giới song song (nghĩa của Endia [theo game] là “hồi kết của mọi thế giới”, ), nơi các nhân vật trong game bị đưa đến; nó gồm một loạt tám hòn đảo nổi giữa không trung vây quanh tháp sự sống [từa tựa Yggdrasil]. Những “thứ” đến từ thế giới khác rơi xuống Endia, đẩy Endia vào nguy cơ bị hủy diệt.

Knight là những người (thường) bị đưa đến từ thế giới khác. Ba nhân vật chính, trong một lần trốn học đi thám hiểm một cái hang (nghe đồn) có phép, và hậu quả… chắc ai cũng hiểu. Họ phải thông qua Warp Gate để đến những vùng đất khác nhau ở Endia (cái này ai chơi MMORPG rồi là quen nè :”]), tìm các Knight khác và cùng nhau đi tìm Key, thứ có thể giúp họ trở về thế giới của mình.

Riêng bạn nam chính lúc đến Endia thì được gặp Rin Sunroad, một người có khả năng tạo Gate (Gate Master). Dù sao không chắc có ai chơi nên xì-poi luôn, Endia, “cậu bé mặt trời”, và Rin cùng được tạo ra bởi ý chí của Trứng thế giới (và “bạn” Trứng này chính là “trùm” thực sự =-=).

.

Ở một chừng mực nào đó thì bài này có “dây dưa” với Chronicle 2nd và kết hợp một phần với truyền thuyết về vua Arthur (“bàn tròn”, “dòng chính thống kế tục”, vụ rút kiếm trong PV) cùng nội dung của chính Chao Wars (nói tóm gọn là, bài này là một cái mạng nhện kéo từ chỗ này sang chỗ kia). Có điều, thực ra, truyền thuyết về cậu bé rút thanh kiếm từ trong đá ra và trở thành vua thường bị ghép thành “chuyện kể về thời trẻ Arthur đã lấy được vương vị ra sao” để chuyện về Arthur… thêm phần hấp dẫn =-= (nhiều người ghép lắm, an tâm là không chỉ mỗi Revo ghép đâu)

Cũng nên nhớ single này mang tên “Shounen wa tsurugi wo…” (Cậu bé chọn lấy thanh kiếm và…), mỗi “cậu bé” trong từng bài đều “chọn lấy thanh kiếm” nhưng mỗi người chọn vì một mục đích khác nhau, và “tấm lòng” sau khi đã rút kiếm rồi cũng khác nhau. Bản thân việc “chọn lấy thanh kiếm”, nó cũng mang ý nghĩa “kẻ kế thừa xứng đáng” – kế thừa danh hiệu “Quạ trắng” từ Lucia trong Chronicle 2nd (bìa single “Shounen wa tsurigi wo…” có một thằng bé có đôi cánh cầm kiếm, và nhìn lại nhé, “quái vật” trong Chronicle 2nd cũng mang đôi cánh trắng; chưa kể thằng bé cũng tóc trắng mắt xanh, con ai nhỉ *chớp mắt cười ruồi*). Chronica cũng xuất hiện trong lyric và cả PV, yup, liên quan đến Chronicle 2nd không ít cũng nhiều.

Rốt cuộc mình thấy chỉ có thằng bé trong Kamigami ga aishita rakuen~Belle Isle~ có khả năng là “quạ trắng” đời kế tiếp cao nhất =] Thằng bé trong bài 1 thì theo PV là rút kiếm mãi mới được (không thực sự là “người thừa kế” mà thực chất là do cố gắng), còn thằng bé trong bài 2 thì chọn lấy kiếm thay khiên nhưng mù quáng và không thoát khỏi số phận ~

À quên, single cũng nhắc gián tiếp tới Roman. Ngay trên bìa single, thằng bé một tay nắm giữ “hy vọng” (đóa hoa xanh/Hortensia), một tay nắm giữ “tuyệt vọng” (đóa hoa tím/Violette) và đôi môi “ngâm nga giai điệu của chân trời thứ năm” =]

Advertisements

One thought on “Shounen wa tsurugi wo”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s